Vũ khí chụp ảnh khủng nhất của Samsung có đủ sức “cắt đuôi” Apple?

Thứ Năm, ngày 23/09/2021 06:00 AM (GMT + 7)

Samsung tiếp tục đẩy mạnh ranh giới của cảm biến hình ảnh di động với cảm biến ISOCELL HP1 200 MP.

Cảm biến này vẫn chưa được mở rộng cho các đối tác, nhưng Samsung đã đăng một đoạn giải thích ngắn và video về những gì chúng ta có thể mong đợi ở sản phẩm.

ISOCELL HP1 200 MP có thể hoạt động như một số cảm biến khác nhau nhờ thuật toán nhận dạng lại dựa trên học sâu. Nó có thể áp dụng thiết kế tổng hợp 2×2 pixel, dẫn đến độ phân giải 50 MP với kích thước pixel hiệu dụng là 1,28 µm. Ở chế độ này, nó có thể quay video 8K (30 khung hình / giây) với trường nhìn bị thu hẹp lại càng ít càng tốt.

Ở chế độ ghép pixel tận dụng tối đa sức mạnh của cảm biến (4 x 4 hoặc 16 pixel được ghép thành 1 pixel), nó tạo ra ảnh 12,5 MP với kích thước pixel lớn 2,56 m. hơn hầu hết các cảm biến trên thị trường. Khả năng thu thập ánh sáng tuyệt vời được tăng cường bởi các hệ thống thông minh như Smart-ISO Pro, HDR phân tán, v.v.

Vũ khí nhiếp ảnh lớn nhất của Samsung đủ để

So với các cảm biến liên quan, ISOCELL JN1 50 MP có kích thước pixel là 0,64 µm nên nó có liên quan đến HP1. Tuy nhiên, JN1 rất nhỏ với kích thước cảm biến 1 / 2,76 inch nên sẽ phù hợp với độ phân giải 50 MP. Trong khi đó, ISOCELL GN2 50 MP lại rất lớn với kích thước cảm biến 1 / 1.12 inch cho kích thước điểm ảnh 1,4 µm và kích thước 2,8 µm khi sử dụng độ phân giải 12,5 MP bằng giao thức kết nối. đối sánh pixel. Điều này sẽ cho phép GN2 vượt quá HP1.

Quay lại các tính năng của ISOCELL HP1. Nó hỗ trợ Multisampling để khử răng cưa; HDR so le cho độ phơi sáng ngắn, trung bình và dài để tăng dải động thêm 100 dB; ISO thông minh hoạt động bằng cách kết hợp các bức ảnh ISO thấp và cao thành một; Smart ISO Pro mở rộng tính năng này sang quay video, cho phép cảm biến quay video HDR với ít hiệu ứng chuyển động hơn.

Cuối cùng, để đảm bảo lấy nét tự động nhanh và chính xác, Samsung đã trang bị cho ISOCELL HP1 tính năng Double Super PD giúp tăng gấp đôi số pixel lấy nét so với Super PD trước đó. Các pixel tiêu điểm có các thấu kính cực nhỏ ở trên cùng, giúp đặt chúng khác biệt với các pixel khác. Lưu ý rằng Double Super PD khác với lấy nét tự động Dual Pixel, trong đó mỗi pixel được lấy nét (GN2 sử dụng Dual Pixel Pro).

Vũ khí nhiếp ảnh lớn nhất của Samsung đủ để

Về khung thời gian xuất hiện của những chiếc điện thoại sử dụng cảm biến HP1, cho đến nay vẫn chưa có thông tin nào từ Samsung đưa ra, tuy nhiên những tin đồn cho rằng Xiaomi sẽ là hãng đầu tiên trang bị cảm biến 200 MP cho điện thoại. điện thoại của bạn. Điều này hoàn toàn hợp lý khi nhìn vào những gì Xiaomi đã làm với cảm biến 108 MP của Samsung trong quá khứ.