Tuần lễ thời trang London năm nay là gì?

Thứ Năm, ngày 23/09/2021 6:36 PM (GMT + 7)

Khám phá sự thú vị của Tuần lễ thời trang London năm nay.

Vivienne Westwood sử dụng đầu của cướp biển và cá mập

“Mua ít, chọn tốt, làm lâu” là phương châm của bộ sưu tập biển mới nhất của Vivienne Westwood. “Save Our Souls” đã được trình bày dưới dạng kỹ thuật số tại Tuần lễ thời trang London. Với cái gật đầu của Nữ hoàng Elizabeth I và thảm họa khí hậu sắp xảy ra, tác phẩm của Westwood đã vẽ nên ranh giới giữa quyến rũ và kinh dị. Đầu cá mập được sử dụng làm cơ sở cho các người mẫu mặc áo nịt ngực và giày cao gót cổ điển của Westwood. Trong khi các thiết kế đủ hiện đại cho bất kỳ người có ảnh hưởng thời trang đường phố nào, chúng mang nhiều cảm hứng hoài cổ để phù hợp với sự phục hưng của Westwood cổ điển hiện nay.

Tuần lễ thời trang London năm nay là gì?  - Ngày thứ nhất

SSDaley đưa vào một trò chơi

SSDaley, một người yêu thích khác của nhà tạo mẫu Harry Lambert, đã ra mắt trên sàn diễn với bộ sưu tập khám phá sự nam tính đang lên và giới trẻ Anh. Nhà thiết kế đã làm việc với Nhà hát Tuổi trẻ Quốc gia, nơi anh cũng đang là nghiên cứu sinh, để tạo ra một màn trình diễn độc đáo cho bộ sưu tập Xuân Hè 2022 của họ. Câu chuyện này đã được đăng trong một cuốn sách kỹ thuật số, cho phép học sinh ở cả trường công lập và trường tư thục chia sẻ trải nghiệm của họ khi lớn lên, yêu nhau, và thậm chí có được danh hiệu đồng phục “Head Boy” để tôn vinh một thứ vừa tinh tế vừa trẻ trung.

Tuần lễ thời trang London năm nay là gì?  - 3

Nesi Dojaka lần đầu tiên giới thiệu bộ sưu tập cá nhân

Nesi Dojaka chắc chắn là người đáng xem tại Tuần lễ thời trang này khi cô ra mắt show diễn cá nhân đầu tiên của mình sau khi giành được Giải thưởng nhà thiết kế trẻ LVMH danh giá. Những bộ trang phục được người nổi tiếng yêu thích của cô mang đến sự kết hợp gợi cảm giữa nội y và trang phục hàng ngày. Đối với bộ sưu tập này, Dojaka đã mở rộng bảng màu thông thường của mình gồm các tông màu nâu và đen thuần túy để bao gồm các tông màu đỏ và hồng. Họa tiết chong chóng xuất hiện xuyên suốt bộ sưu tập và mang đến cho nhà thiết kế trẻ những điều thú vị và mạch lạc.

Tuần lễ thời trang London năm nay là gì?  - lần thứ 4

Simone Rocha mang đến sự tái sinh bất ngờ cho sân khấu

Dưới gác chuông của Thánh Bartholomew Đại đế ở London, bộ sưu tập Xuân / Hè 2022 đầy u tối và mơ mộng của Simone Rocha đã ra đời. Những bộ quần áo trong bộ sưu tập mới nhất của Rocha kết hợp với nhau tạo nên một câu chuyện tình cảm về sự dịu dàng và trìu mến. Rocha nói: “Tôi muốn có rất nhiều họa tiết vì đây là buổi biểu diễn trực tiếp và mọi người khá gần gũi với quần áo. Lấy cảm hứng từ những thực tế tươi đẹp của tình mẫu tử và sự ra đời của cô con gái thứ hai gần đây, Rocha nói, “Điều này rõ ràng đến từ một nơi thiêng liêng gắn liền với tình mẫu tử.”

Tuần lễ thời trang London năm nay là gì?  - ngày 5

Molly Goddard làm mới kiểu trang trí diềm xếp nếp

Đối với bộ sưu tập xuân hè 2022 của mình, Molly Goddard muốn đa dạng hóa các ý tưởng về trang phục hàng ngày của chúng tôi. Lấy cảm hứng từ việc mang thai và sinh con, Frank nói Goddard rằng khi ở cạnh đứa trẻ, cô ấy nghĩ rằng “quần áo trẻ em”. Bộ sưu tập ảo Goddard mới nhất đã được ghi lại trong studio và kết hợp màu sắc vui tươi với hình dáng cổ điển để tạo thêm nét vui nhộn nhưng vẫn thanh lịch cho trang phục hàng ngày của bạn.

Tuần lễ thời trang London năm nay là gì?  - 6