So sánh camera iPhone 13 Pro Max và Galaxy S21 Ultra

Thứ Năm, ngày 14/10/2021 16:30 CH (GMT + 7)

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc smartphone có khả năng chụp ảnh tốt nhất thì iPhone 13 Pro Max và Galaxy S21 Ultra chắc chắn nằm trong danh sách những lựa chọn đáng cân nhắc.

Về phần cứng và phần mềm, iPhone và Galaxy đều mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Chúng có nhiều loại ống kính để chụp ảnh linh hoạt và khả năng xử lý hình ảnh mạnh mẽ mang đến những bức ảnh tuyệt vời.

Galaxy S21 Ultra (trái) và iPhone 13 Pro Max (phải).

Vậy nếu so sánh camera giữa Galaxy S21 Ultra và iPhone 13 Pro Max thì cái nào tốt hơn?

Thông số máy ảnh

Galaxy S21 Ultra của Samsung tự hào có camera thứ tư thay vì ba camera như iPhone 13 Pro Max. Ống kính zoom kính tiềm vọng 10x này cung cấp khả năng thu phóng ở phạm vi xa hơn đáng kể so với iPhone 13 Pro Max. Tuy nhiên, Apple có thể mạnh về ống kính góc siêu rộng, do có khẩu độ mở rộng hơn, cải thiện khả năng bắt sáng.

IPhone 13 Pro Max cũng có cảm biến hình ảnh chính lớn hơn năm ngoái. Cải tiến này sẽ giúp thu hẹp khoảng cách trong cảm biến lớn của Galaxy S21 Ultra, đặc biệt là khi nói đến hiệu suất ánh sáng yếu.

Điều kiện chụp bình thường

Rõ ràng, là hai thiết bị đắt tiền nhất, hai điện thoại thông minh này chụp ảnh tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng lý tưởng. Nhìn chung, cân bằng trắng, màu sắc, độ phơi sáng và độ chi tiết đều rất tốt.

So sánh camera iPhone 13 Pro Max và Galaxy S21 Ultra - 2 So sánh camera iPhone 13 Pro Max và Galaxy S21 Ultra - 3

Ảnh chụp trong điều kiện bình thường.

Tuy nhiên, ống kính camera chính của Samsung có trường nhìn rộng hơn một chút. Quan trọng hơn, ảnh của iPhone có màu vàng hơn một chút so với ảnh của Samsung, nhưng nhìn chung được cân bằng màu trung thực hơn. Galaxy S21 Ultra cung cấp màu sắc rực rỡ không kém.

Một điểm khác biệt nhỏ nữa là Galaxy S21 Ultra cung cấp độ phơi sáng sáng hơn một chút. Khi chụp ảnh trong nhà, nơi các đối tượng được chụp trên iPhone thường bị thiếu sáng và được xử lý kém hơn một chút.

Ở chế độ HDR, iPhone thiếu dải động và màu sắc kém bắt mắt hơn khi chụp dưới ánh sáng mặt trời so với Galaxy S21 Ultra.

Chụp ảnh ánh sáng yếu

Theo tìm hiểu, iPhone 13 Pro Max đang sử dụng Sony IMX703 cho cảm biến chính. Cảm biến này có kích thước 1 / 1,66 inch, nhỏ hơn cảm biến chính của Galaxy S21 Ultra (1 / 1,33 inch). Tuy nhiên, camera chính của iPhone có thể thu được lượng ánh sáng tương tự hoặc thậm chí lớn hơn đáng ngạc nhiên khi chụp trong điều kiện thiếu sáng. Apple tuyên bố cải tiến gấp 1,5 lần so với iPhone 12 Pro Max năm ngoái.

So sánh camera iPhone 13 Pro Max và Galaxy S21 Ultra - 4 So sánh camera iPhone 13 Pro Max và Galaxy S21 Ultra - 5

Ảnh chế độ ban đêm.

So sánh iPhone 13 Pro Max với Galaxy S21 Ultra không sử dụng chế độ ban đêm, rõ ràng là chiếc flagship của Samsung cung cấp độ phơi sáng sáng hơn một chút và chụp được nhiều màu hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ, ảnh của iPhone ít nhiễu hơn nhiều, dẫn đến hình ảnh rõ ràng và chi tiết hơn trong điều kiện ánh sáng rất yếu.

Khả năng phóng to và chụp ảnh góc siêu rộng

Về lý thuyết, các chuyên gia kỳ vọng Galaxy S21 Ultra sẽ có lợi thế hơn về khả năng zoom xa. Ở mức zoom 3x, cả iPhone 13 Pro Max và Galaxy S21 Ultra đều có chi tiết zoom quang học chất lượng cao. Ngay cả ở 5x, cả hai đều khá chi tiết. Mặt khác, ảnh của iPhone có phần hơi ám vàng và phơi sáng nhiều hơn một chút.

So sánh camera iPhone 13 Pro Max và Galaxy S21 Ultra - 6 So sánh camera iPhone 13 Pro Max và Galaxy S21 Ultra - 7

Ảnh phóng to 10x.

Và tất nhiên, ở mức zoom 10x, Galaxy S21 Ultra không có đối thủ. Ống kính tiềm vọng của Galaxy S21 Ultra tiếp tục chụp chi tiết chất lượng cao ở khoảng cách xa. Hạn chế duy nhất của ống kính này là màu sắc hơi ấm hơn một chút.

Về máy ảnh góc siêu rộng, cả hai ống kính đều cung cấp trường nhìn rộng gần như không thể phân biệt được và là một bước lùi lớn so với cảm biến chính. Cả hai máy ảnh đều cung cấp mức độ chi tiết gần như giống hệt nhau. Đây được cho là một chiến thắng của iPhone. Ở đây, hình ảnh được Samsung xử lý nhiều hơn một chút, tạo cảm giác sắc nét hơn.

So sánh camera iPhone 13 Pro Max và Galaxy S21 Ultra - 8 So sánh camera iPhone 13 Pro Max và Galaxy S21 Ultra - 9

Góc chụp siêu rộng.

Galaxy S21 Ultra rõ ràng cung cấp nhiều chế độ chụp linh hoạt hơn, đặc biệt là ống kính tiềm vọng 10x. Tuy nhiên, iPhone 13 Pro Max mang đến trải nghiệm nhất quán hơn trên ba ống kính camera về khả năng xử lý màu sắc. Dù bạn sử dụng thiết bị nào, kết quả đều tuyệt vời.

Kết luận

Khả năng chụp ảnh giữa Apple và Samsung luôn là một “cuộc chiến” sát nút và năm nay cũng không ngoại lệ. Dù chỉ là bản nâng cấp từ iPhone 12 Pro Max nhưng sức mạnh camera của iPhone 13 Pro Max vẫn rất đáng gờm.

So sánh camera iPhone 13 Pro Max và Galaxy S21 Ultra - 10

Camera của iPhone 13 Pro Max kém hơn một chút so với Galaxy S21 Ultra.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chụp những bức ảnh chất lượng cao và linh hoạt, thì Galaxy S21 Ultra là sự lựa chọn tốt hơn. Hiện sản phẩm này cũng đang được giảm mạnh, chỉ từ 25,99 triệu đồng trong khi iPhone 13 Pro Max có giá cao hơn rất nhiều, dự kiến ​​từ 33,99 triệu đồng khi về Việt Nam!