Ở nhà vẫn “lạnh gáy”: Cắm trại ngay trong nhà mình, tại sao không?

Nếu không thể đi du lịch xa trong mùa hè này, chúng ta có thể tìm thú vui cho riêng mình bằng cách … cắm trại tại nhà: Trong phòng riêng hoặc trên sân thượng, vẫn “quẩy” như thường!


Ở nhà vẫn “lạnh gáy”: Cắm trại ngay trong nhà mình, tại sao không?  - Đầu tiên

Cắm trại tại nhà cũng “no nê” như ai – Ảnh: Anh Bca Ngo

Không thể cắm trại ngoài trời, nhiều bạn trẻ thích “phượt” đã nảy ra ý tưởng cắm trại ngay tại ngôi nhà của mình. Một ý tưởng hơi “lạ” nhưng rất hợp lý nếu bạn muốn thay đổi không khí khi không thể đi đâu được.

Để cắm trại tại nhà, trước hết, bạn cần có một không gian thích hợp để làm lều. Theo chia sẻ của nhiều bạn trẻ, địa điểm lý tưởng để làm trại có thể là một khu vườn nhỏ trong khuôn viên nhà hoặc trên sân thượng thoáng mát, nếu nhà bạn không có sân thượng hoặc sân vườn thì phòng khách hoặc sân trong. Có một cây bóng mát trước nhà cũng khá phù hợp. Vì cắm trại trong nhà nên bạn cũng cần chú ý chọn kích thước trại sao cho phù hợp với diện tích khu vực mình chọn.

Ở nhà vẫn “lạnh gáy”: Cắm trại ngay trong nhà mình, tại sao không?  - 2

Đèn cũng lung linh vào ban đêm! – Ảnh: Anh Bca Ngo

Ở nhà vẫn “lạnh gáy”: Cắm trại ngay trong nhà mình, tại sao không?  - 3

Đọc bất kỳ cuốn sách! – Ảnh: Đức Mạnh

Ở nhà vẫn “lạnh gáy”: Cắm trại ngay trong nhà mình, tại sao không?  - 4

Rảnh không kém cắm trại ngoài trời – Ảnh: Đức Mạnh

Thức ăn là thứ không thể thiếu trong hoạt động cắm trại, những món ăn bạn chọn nên dễ bảo quản và chế biến như: Sandwich hoặc bánh mì, cơm cuộn, cơm nắm, salad, trái cây tươi cùng với đồ nướng. Vào những dịp như thế này chúng ta thường cho phép mình ăn uống thoải mái, không kiểm soát và tất nhiên cân nặng sẽ tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, để giữ gìn cân nặng, tốt nhất bạn nên tránh đồ uống có ga hoặc cồn có thể gây ợ hơi và các vấn đề về tiêu hóa, thay vào đó hãy sử dụng nước hoa quả.

Ở nhà vẫn “lạnh gáy”: Cắm trại ngay trong nhà mình, tại sao không?  - 5

Buổi tối trên sân thượng thơ mộng – Ảnh: Danh Võ

Ở nhà vẫn “lạnh gáy”: Cắm trại ngay trong nhà mình, tại sao không?  - 6

Buổi sáng thức dậy ở một nơi hơi xa – Ảnh: Đức Lee

Cắm trại tại nhà mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, nhưng cũng có một số hạn chế. Bạn Đức Mạnh (Cao Bằng) chia sẻ: “Mình rất thích cắm trại trong chính ngôi nhà của mình, nó giúp mình có không gian riêng để giải trí và học tập trong mùa dịch bệnh này. Tất nhiên, ở nhà sẽ không yên tĩnh, thoải mái và trong lành như khi ra ngoài thiên nhiên. Nhưng có gì vui hay để những ngày ở nhà bớt đơn điệu cũng được! ”.

Dù sao thì cảm giác được ở trong một chiếc lều vô cùng an toàn trong chính ngôi nhà của mình, nhâm nhi tách cà phê, đọc sách hay cùng gia đình thôi cũng đủ hạnh phúc rồi phải không?

Leave a Comment