Những thị trấn “sông chảy trong lòng” rất lãng mạn ở Trung Quốc

Dọc theo sông Dương Tử, vô số làng mạc và thị trấn mọc lên, nếp sống của người dân bám sông suốt hàng nghìn năm vẫn không hề thay đổi.


Khu vực miền Đông Trung Quốc gần Thượng Hải nổi tiếng với những thị trấn nhỏ, những con phố gần với những con sông chảy chậm và những con kênh nhân tạo nối với sông chính. Những ngôi nhà vôi trắng đơn sơ, những cây cầu đá bắc ngang, những con phố nhộn nhịp bên dòng nước.

Nhiều người gọi đây là “Venice của phương Đông” nhưng đây là sự sáo rỗng bởi những khu phố này không sao chép bất kỳ ai, chúng mang một vẻ đẹp riêng. Ảnh: Chris Rubey / Lonely Planet.

Các khu phố này được gọi chung là Giang Nam, có nghĩa là “phía nam sông Dương Tử”. Người dân địa phương ở đây vẫn duy trì nếp sinh hoạt từ bao đời nay, giặt quần áo bên sông, câu cá, du ngoạn bằng thuyền, … Nhìn chung, các thị trấn đều có lối kiến ​​trúc giống nhau, nhưng mỗi nơi lại biến tấu khác nhau rất độc đáo, gây ấn tượng mạnh với du khách.

Nằm gần với Thượng Hải, Tô Châu và Hàng Châu, khu vực Giang Nam vẫn không sợ vắng vẻ bởi vẻ đẹp yên bình và tĩnh lặng do không có quá nhiều khách du lịch. Thời điểm thích hợp nhất để đến đây là mùa xuân và mùa thu, khi những tán lá nở rộ, những vườn hoa rực rỡ đua nhau khoe sắc và không khí mát mẻ.

Rất lãng mạn

Một người phụ nữ lớn tuổi đang gói một loại bánh đặc sản của vùng làm từ gạo nếp và thịt lợn gói trong lá tre ở thị trấn Giang Nam cổ kính. Ảnh: Chris Rubey / 500px.

Zhujiajiao (Zhou Jiajiao)

Nằm ngay cạnh Thượng Hải, với 36 cây cầu cổ kính, những ngôi nhà đẹp mê hồn và những khu vườn xinh đẹp, Zhujiajie thực sự mang đến một sự tương phản rất thú vị với sự hiện đại của trung tâm thành phố Thượng Hải. Kế tiếp.

Rất lãng mạn

Ảnh: Klook.

Nằm ở vị trí thuận lợi giao thoa của nhiều con sông, Chu Gia Giác phát triển mạnh về lúa và vải được vận chuyển bằng thuyền từ các vùng quê xung quanh. Với lịch sử hơn 1.700 năm, những gì còn tồn tại cho đến ngày nay là sự pha trộn quyến rũ của những con hẻm nhỏ, những cây cầu đá bắc qua sông, và kiến ​​trúc từ triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Tất cả vẻ đẹp này được gói gọn trong một khu vực đủ nhỏ để có thể đi dạo từ đầu đến cuối chỉ trong khoảng ba giờ.

Rất lãng mạn

Ảnh: GetYourGuide.

Luzhi (Lục Trực)

Đến đây rất dễ dàng chỉ với một chuyến xe buýt từ Tô Châu, Lộc Trúc nhỏ nhắn và trang nhã, nhiều ngôi nhà còn giữ nguyên bản từ thời nhà Minh và nhà Thanh, chưa hề được xây dựng lại như ở nhiều nơi khác. . Thị trấn xinh xắn đến nỗi nó đã được thơ hóa trong bài thơ Cảnh Phủ Lý thời nhà Minh (Puli, tên cũ của Luzhi): “Cây cầu dài, cây cầu ngắn có liễu; Suối đầu tiên, suối sau có sen; Người trong chợ, trong quán rượu đông dần; Chim hải âu tiễn tàu, đưa ngư dân ra khơi ”.

Rất lãng mạn

Ảnh: Tess Humphrys / Lonely Planet.

Bài thơ này được sáng tác cách đây rất lâu, nhưng vẫn miêu tả chính xác ở thời điểm hiện tại. Như đã đề cập trong tài liệu, Lộc Trực vẫn ít được biết đến hơn so với các thị trấn lân cận, có nghĩa là không có quá nhiều khách du lịch và bạn có thể tận hưởng bầu không khí trong lành nhất của nơi này.

Rất lãng mạn

Ảnh: Navjot Singh.

Tongli (Dong Li)

Đây chắc chắn là một trong những thị trấn sông nổi tiếng nhất ở miền Đông Trung Quốc. Được bao quanh bởi năm hồ nước lớn ở ngoại ô, thành Đông Lý được xây dựng trên một mạng lưới gồm 15 con kênh chia thành bảy hòn đảo nhỏ, nghĩa là nhà nào cũng được xây dựng trên hoặc bên một con kênh. .

Rất lãng mạn

Ảnh: Most Landing.

Hơn 40 cây cầu được xây dựng từ các triều đại …