Motorola bất ngờ đi trước Xiaomi với công nghệ này

Thứ Sáu, 26/11/2021 06:00 AM (GMT + 7)

Không phải Xiaomi, mà Motorola mới có thể là hãng đầu tiên ra mắt smartphone được trang bị camera 200 MP siêu khủng.

Vào tháng 9, Samsung đã công bố cảm biến máy ảnh ISOCELL 200 MP đầu tiên trên thị trường, tuy nhiên công ty không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về điện thoại thông minh đầu tiên đi kèm với cảm biến này.

Giờ đây, một báo cáo từ chuyên gia rò rỉ Ice Universe cho thấy Motorola có thể sẽ là hãng đầu tiên áp dụng cảm biến lớn nhất thế giới trong thế giới smartphone cho thiết bị cao cấp sắp ra mắt của mình. Hiện tại vẫn chưa có thông tin liên quan đến tên gọi cũng như ngày ra mắt của chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có camera 200 MP.

Trước đó, các báo cáo cho biết Motorola Edge 30 Ultra cao cấp sắp ra mắt của Motorola sẽ có camera kép 50MP, vì vậy sản phẩm này có khả năng bị loại khỏi danh sách ứng cử viên.

Dù sản phẩm cuối cùng của Motorola là gì thì điều này cũng sẽ khiến mọi người ngạc nhiên vì Xiaomi từ trước đến nay là hãng đầu tiên sử dụng cảm biến mới của Samsung, thậm chí còn đánh bại cả các thiết bị Samsung Galaxy. Ice Universe cho biết Xiaomi sẽ trang bị cảm biến 200MP từ Samsung, nhưng điều này sẽ chỉ xảy ra vào nửa cuối năm 2022. Do đó, Motorola còn khá nhiều thời gian để thống trị thị trường.

Motorola bất ngờ đi trước Xiaomi với công nghệ này - 3

Điều này có nghĩa là Motorola sẽ có được một số quyền khoe khoang và hy vọng cuối cùng sẽ trở thành công ty đầu tiên tung ra một chiếc điện thoại cao cấp cạnh tranh với OnePlus, Oppo, Samsung, Vivo và iQOO trong số những người khác.

Ngoài ra, có vẻ như Samsung hiện sẽ chỉ trang bị camera 200MP trên các smartphone của mình cho đến năm 2023 – một điều khá kỳ quặc khi dòng Galaxy S22 sẽ không có cảm biến này.