Microsoft chính thức đạt giá trị vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD, nhưng vẫn theo sau Apple

Microsoft đã trở thành công ty Mỹ thứ hai vượt qua mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD.


Theo báo cáo, Microsoft đã đạt giá trị vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD trong phiên giao dịch ngày thứ Ba – 22 tháng 6. Kết quả này giúp công ty vinh dự gia nhập nhóm nhỏ các công ty toàn cầu đã vượt ngưỡng giá trị kỷ lục, trong đó có Apple. .

Microsoft hiện là công ty Mỹ giao dịch công khai thứ hai đạt mức định giá thị trường là 2 nghìn tỷ USD. Trước đó, Apple đã đạt mức vốn hóa thị trường là 2 nghìn tỷ USD vào tháng 8/2020.

Microsoft chính thức đạt giá trị vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD, nhưng vẫn theo sau Apple - 1

Microsoft chính thức trở thành công ty trị giá 2 nghìn tỷ USD nhưng vẫn đi sau Apple.

Giống như Apple, Microsoft đã được hưởng lợi từ sự “bùng nổ” của việc học tập và làm việc từ xa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Kể từ tháng 3 năm 2020, giá cổ phiếu của Microsoft đã tăng 64%. Vào tháng 4 năm 2020, công ty đã báo cáo doanh số bán hàng tăng 19% so với cùng kỳ năm trước lên 41,7 tỷ đô la trong quý 1 năm 2020.

Microsoft chính thức đạt giá trị vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD, nhưng vẫn theo sau Apple - 3

Apple đã đạt mức vốn hóa thị trường là 2 nghìn tỷ USD kể từ năm 2020.

Hiện tại, giá trị vốn hóa thị trường của Apple ở mức 2,240 tỷ USD. Một số nhà phân tích tin rằng gã khổng lồ công nghệ Cupertino có thể trở thành công ty đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD trong vài năm tới.

Cùng với các “đại gia” công nghệ, công ty dầu khí Saudi Aramco cũng vượt mốc 2 nghìn tỷ USD. Hôm thứ Ba, định giá thị trường của công ty đạt 1,880 tỷ đô la.

Leave a Reply