MacBook Pro M1X chính hãng sẽ được giới thiệu trong tháng này

Thứ Hai, ngày 4 tháng 10 năm 2021 12:00 CH (GMT + 7)

Theo báo cáo mới nhất, Apple vẫn đang có kế hoạch tung ra các mẫu MacBook Pro được trang bị chip “M1X” và cải thiện hiệu suất đồ họa.

Apple được cho là đang chuẩn bị một sự kiện đặc biệt thứ hai vào mùa thu này, sau sự kiện “California Streaming” trước đó. Mặc dù có nhiều sản phẩm trong danh sách ra mắt tiềm năng của Apple, nhưng có một báo cáo nêu bật dòng sản phẩm MacBook Pro có khả năng xuất hiện.

MacBook Pro M1X được cho là sẽ còn “trâu” hơn cả MacBook Pro M1, đặc biệt là khả năng đồ họa.

Cụ thể hơn, theo nguồn tin của Bloomberg hôm Chủ nhật, nhà phân tích Mark Gurman đã xác nhận rằng Apple sẽ ra mắt MacBook với chip “M1X”. Gurman tin rằng sự thay đổi đối với M1X sẽ mang lại trải nghiệm chip Apple Silicon với “cường độ đồ họa cao hơn và tập trung vào chuyên nghiệp hơn” so với M1.

Hai phiên bản chip M này do “Nhà Táo” phát triển, đều có CPU 10 nhân, bao gồm: tám nhân hiệu năng cao và hai nhân hiệu năng cao. Sự khác biệt giữa các phiên bản sẽ nằm ở GPU với 16 lõi đồ họa và 32 lõi.

MacBook Pro M1X chính hãng sẽ được giới thiệu trong tháng này - 3

MacBook Pro M1X sẽ được giới thiệu trong tháng này.

Trước đó, dự đoán của Gurman đối với các mẫu MacBook Pro M1X sẽ là MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch. Đáng chú ý, chúng sẽ không có Touch Bar, tích hợp màn hình LED mini cao cấp hơn và tính năng Sạc từ tính MagSafe được “hồi sinh”.