“Kỳ phùng địch thủ” của Galaxy S22 – OnePlus 10 Pro chính thức ra mắt

Giờ đây, OnePlus 10 Pro đã chính thức ra mắt, gây “choáng” về khả năng chụp ảnh.

OnePlus 10 Pro hiện đã chính thức được công bố. Chiếc flagship mới của OnePlus có thông số kỹ thuật đáng ghen tị và là một trong những điện thoại cao cấp tốt nhất năm 2022.

OnePlus 10 Pro.

OnePlus đã dành cả tuần qua để giới thiệu chiếc flagship mới nhất của mình. Đầu tiên, công ty “thử nghiệm” thiết kế của điện thoại, sau đó tiết lộ thông số kỹ thuật và cuối cùng là tiết lộ một số chi tiết về camera.

Thiết kế

Như bạn có thể thấy, OnePlus đã thực hiện một cuộc đại tu khá lớn về thiết kế điện thoại cao cấp của mình. Mặt sau của máy hiện có cụm camera lớn nổi bật, có nhiều nét tương đồng với dòng Galaxy S21. OnePlus 10 Pro có sẵn trong hai tùy chọn màu sắc: Đen núi lửa và Xanh ngọc lục bảo.

Máy ảnh

OnePlus có quan hệ đối tác lâu dài với nhà sản xuất máy ảnh Thụy Điển Hasselblad. Nhờ đó, hệ thống camera của OnePlus 10 Pro đã được nâng cấp.

Galaxy S22's

Ảnh chụp bởi OnePlus 10 Pro.

Cụm camera trên OnePlus 10 Pro gồm: camera chính 48MP, camera góc siêu rộng 50MP và camera tele 8MP từ OnePlus 9 Pro, bổ sung thêm cảm biến đơn sắc chuyên dụng. Một số thay đổi so với năm ngoái bao gồm: máy ảnh góc rộng lên đến 150 độ, xử lý màu nâng cao và khả năng chụp ở định dạng RAW, mang lại nhiều khả năng chỉnh sửa.

Galaxy S22's

Ảnh chụp bởi.

Một bổ sung mới cho hệ thống camera không báo trước là Hasselblad Master Style. Họ cung cấp ba cài đặt trước cho hệ thống máy ảnh, được thiết kế bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp: Yin Chao, Ben Thomas và David Peskens.

Màn hình

Màn hình của OnePlus 10 Pro được đánh giá là một trong những màn hình tốt nhất trên điện thoại. Đó là màn hình 6,7 inch, QHD + với công nghệ LTPO 2.0, cho phép tốc độ làm tươi thay đổi từ 1Hz đến 120Hz. Màn hình OnePlus 10 Pro cũng cung cấp hiệu chuẩn màu kép, hứa hẹn màu sắc chính xác ở cả độ sáng màn hình cao và thấp.

Pin và bộ sạc

OnePlus 10 Pro hỗ trợ sạc nhanh SuperVOOC Flash 80W. Đây là công nghệ được phát triển bởi Oppo, được OnePlus hợp nhất vào năm ngoái. Thiết lập sạc mới hoạt động với pin lớn nhất từng có trên điện thoại OnePlus – 5.000 mAh.

OnePlus 10 Pro có 2 tùy chọn màu sắc.

Theo OnePlus, OnePlus 10 Pro có thể sạc pin từ 0 lên 100% trong 32 phút. Quan trọng hơn, bộ sạc nhanh này đi kèm trong hộp, không giống như điện thoại mới của Samsung hay Apple. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ sạc không dây 50W (bán riêng), bạn chỉ mất 47 phút để sạc đầy pin.

Các thông số kỹ thuật khác

Con chip cung cấp sức mạnh cho OnePlus 10 Pro là Snapdragon 8 Gen 1. Cùng với đó, máy còn được trang bị RAM lên tới 12GB và bộ nhớ trong 256GB.

Galaxy S22's

OnePlus 10 Pro vẫn chưa có sẵn bên ngoài Trung Quốc.

Hiện tại, OnePlus 10 Pro được cài sẵn giao diện ColorOS hoặc OxygenOS. Tuy nhiên, phần mềm vẫn sẽ chủ yếu dựa trên ColorOS, đánh dấu một sự thay đổi lớn so với các điện thoại OnePlus trước đây, hầu hết sử dụng giao diện Android OxygenOS được phát triển độc lập.

Thời gian “lên kệ”

Mặc dù điện thoại sẽ được giao hàng tại Trung Quốc vào ngày 13 tháng 1, nhưng vẫn chưa rõ khi nào chúng sẽ đến Mỹ và Anh. Dự kiến, OnePlus 10 Pro sẽ cập bến các thị trường quốc tế vào tháng 3 hoặc tháng 4.

Triển vọng OnePlus 10 Pro

Các

OnePlus 10 Pro sẽ cạnh tranh với Galaxy S22.

Mặc dù OnePlus 10 Pro vẫn chưa đến tay người đánh giá, nhưng nó sẽ là một trong những điện thoại Android tốt nhất trong năm nay, giống như OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro trước đó. Nhưng OnePlus phải đối mặt với một số cạnh tranh gay gắt từ dòng iPhone 13 và Google Pixel 6 năm ngoái, gần đây nhất là dòng Galaxy S22 – sẽ ra mắt vào tháng tới.