Khám phá nơi nhận hàng ngàn bức thư tình cho Juliet

Những bức thư gửi cho Juliet ở Ý đều được cô “thư ký” chăm chỉ trả lời, hết ngày này qua ngày khác.


Mỗi năm, thị trấn Verona ở Ý, nơi bắt đầu câu chuyện tình Romeo và Juliet của Shakespeare, nhận được hàng nghìn lá thư. Tất cả được gửi đến một người: Juliet. Nội dung của những bức thư này thường nói về chuyện tình yêu của người viết.

Khám phá nơi nhận hàng ngàn bức thư tình cho Juliet - 3

Ngôi nhà Casa di Giulietta thuộc gia đình Capello. Tòa nhà có niên đại từ thế kỷ 13 và gia huy vẫn có thể được nhìn thấy trên các bức tường.

Truyền thống viết thư cho Juliet ở Verona đã có từ nhiều thế kỷ trước. Nó bắt đầu khi những người đến thăm khu di tích được cho là người hâm mộ Juliet và để lại lời nhắn. Dần dần, nhiều người chưa có dịp đặt chân đến đây cũng bắt đầu gửi thư trực tiếp đến thị trấn từ khắp nơi trên thế giới.

Khám phá nơi nhận hàng ngàn bức thư tình cho Juliet - 4

Ngôi nhà ở trong tình trạng bỏ hoang và cây cối mọc um tùm khi thành phố mua lại nó vào những năm 1900

Hàng trăm bức thư tình bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới cũng như hàng trăm chiếc chìa khóa rỉ sét nằm trong trái tim của Juliet, nhân vật đã trở thành huyền thoại trong mối tình của nàng với Romeo trong vở kịch của William Shakespeare. .

Khám phá nơi nhận được hàng ngàn bức thư tình cho Juliet - 5

Khám phá nơi nhận được hàng ngàn bức thư tình cho Juliet - 6

Khám phá nơi nhận được hàng ngàn bức thư tình cho Juliet - 7

Khám phá nơi nhận được hàng ngàn bức thư tình cho Juliet - 8

Những dòng chữ lãng mạn được khách du lịch viết lên tường

Bức tượng của nhà điêu khắc nổi tiếng Nereo Costantini và được đặt trong sân nhà của Juliet từ năm 1969. Người ta tin rằng, chỉ cần đến đây, đặt tay lên ngực nàng sẽ mang lại may mắn trong cuộc sống và tình duyên. . Chính vì vậy, hàng triệu người đã đặt tay vào đây khiến một bên ngực của cô bị mòn.

Khám phá nơi nhận hàng nghìn bức thư tình gửi đến Juliet - 9

Tượng Juliet ở Verona, bị mờ một phần ngực do bị quá nhiều người chạm tay để cầu may mắn trong tình yêu

Văn phòng của Club Juliet cũng nằm trong một tòa nhà nhỏ ở ngoại ô Verona, các thành viên trong đó có khoảng 15 tình nguyện viên tự gọi mình bằng cái tên thân mật “thư ký của Juliet”. Họ có thể đọc các bức thư viết bằng nhiều thứ tiếng như Ý, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản,… được gửi từ khắp nơi trên thế giới.

Khám phá nơi nhận hàng nghìn bức thư tình gửi đến Juliet - 10

Giovanna Tamassi – Quản lý câu lạc bộ Juliet và “thư ký của Juliet”

Trong nhiều thập kỷ qua, ngôi nhà của nàng Juliet ở trung tâm thành phố Verona đã là điểm đến của rất nhiều khách du lịch trên khắp thế giới, dù là những cặp tình nhân, cặp đôi, người độc thân hay những người đang tìm kiếm hay vừa thất tình. Juliet, người đã trở thành biểu tượng của tình yêu qua tác phẩm của Shakespeare, tiếp tục sống ở thời hiện đại theo cách này.