Giấu màn hình MacBook bị lỗi, Apple bị lôi ra tòa

Thứ Bảy, ngày 18/09/2021 10:00 AM (GMT + 7)

Apple đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng các mẫu MacBook M1 xuất xưởng với một khiếm khuyết được che giấu khiến màn hình của chúng dễ bị nứt.

Theo đó, đơn kiện được nộp vào đúng ngày Apple ra mắt iPhone 13 tại Tòa án quận phía Bắc bang California, Mỹ, sau cuộc điều tra về màn hình MacBook bị nứt của công ty luật Migliaccio & Rathod. Nó cáo buộc Apple vi phạm nhiều luật bảo hành, bảo vệ người tiêu dùng và quảng cáo.

Giấu màn hình MacBook bị lỗi, Apple bị lôi ra tòa - 1

Theo đơn khiếu nại, người dùng đã báo cáo rằng màn hình MacBook bị che khuất bởi các điểm ảnh chết. Nó cũng tuyên bố rằng các mẫu MacBook M1 dễ bị nứt màn hình.

“Những vấn đề này thường phát triển trong khi máy tính xách tay cơ bản được đóng lại; Nhiều chủ sở hữu đã báo cáo rằng họ lần đầu tiên quan sát thấy các vết nứt hoặc sự cố hiển thị khi mở thiết bị của họ từ vị trí đóng. Những người khác báo cáo rằng màn hình của họ bị nứt khi điều chỉnh góc nhìn của màn hình theo cách thông thường. Người dùng chắc chắn không muốn điều đó xảy ra bằng cách làm hỏng thiết bị của họ, chưa nói đến việc gây ra màn hình bị che khuất hoặc vết nứt màn hình làm suy giảm chức năng của thiết bị “, đơn kiện nêu rõ.

Đơn kiện cáo buộc rằng Apple đã che giấu, không tiết lộ hoặc thực hiện các hành vi tiếp thị lừa đảo để che đậy khiếm khuyết. Ví dụ, vụ kiện cáo buộc rằng Apple đã quảng cáo về độ bền của máy tính xách tay trong khi tích cực che giấu những khiếm khuyết khỏi tầm nhìn của người tiêu dùng.

Giấu màn hình MacBook bị lỗi, Apple bị lôi ra tòa - 3

Các báo cáo về màn hình bị nứt trên MacBook M1 lần đầu tiên xuất hiện vào đầu năm 2021. Nhiều người dùng cho biết rằng các vết nứt hoặc hư hỏng màn hình xảy ra ngẫu nhiên mà không có lý do rõ ràng. Theo ghi nhận, phần lớn các báo cáo đến từ chủ sở hữu của các mẫu MacBook Pro 13 inch và MacBook Air. Trong ít nhất một trường hợp, một người dùng cho biết họ đã được các chuyên gia của Apple khuyên rằng hư hỏng sẽ không được bảo hành theo tiêu chuẩn của Apple.

Vụ kiện nhằm tuyên bố rằng màn hình MacBook bị lỗi, yêu cầu Apple phải bồi thường nhiều thiệt hại khác nhau cho nguyên đơn, cũng như phí luật sư và hỗ trợ người dùng bị ảnh hưởng khác.