Các iFans châu Á có nguy cơ không kịp mua iPhone, iPad vào cuối năm nay

Thứ Năm, ngày 25/11/2021, 13:30 PM (GMT + 7)

Hiện tại, Apple khó có thể cung cấp đủ iPhone và iPad cho kỳ nghỉ lễ Giáng sinh tại thị trường châu Á.

Khách hàng trên khắp các thị trường châu Á quan trọng có thể không nhận được iPad hoặc iPhone 13 kịp thời trong thời gian nghỉ lễ. Do đó, tình trạng khan hiếm hàng có thể đẩy ngày giao hàng sang tháng Giêng.

Dòng iPhone 13 của Apple đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip, đến mức CEO Tim Cook tuyên bố rằng nó khiến công ty mất 6 tỷ USD doanh thu trong quý 3 năm 2021. Giờ đây, một báo cáo mới cho biết rằng “Nhà Táo” sẽ không có thể cung cấp đủ iPhone 13 Pro hoặc một số mẫu iPad cho khách hàng trên toàn châu Á.

iPad.

Theo Nikkei Asia, những khách hàng đặt trước iPhone 13 Pro tại Philippines sẽ không được nhận máy trước Giáng sinh. Người mua ở Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Malaysia cũng có thời gian chờ đợi trung bình khoảng 4 tuần. Ngoài ra, thời gian giao hàng dự kiến ​​cho mẫu iPad 256GB Wi-Fi và Space Grey là 8 tuần, có nghĩa là thời gian giao hàng dự kiến ​​là ngày 14 tháng 1 năm 2022.

Các iFans châu Á có nguy cơ không mua được iPhone và iPad vào cuối năm nay - 3

iPhone 13 Pro rất khan hiếm.

Nikkei Asia cho rằng, việc iPad bị trì hoãn là do Apple ưu tiên chip cho iPhone. Theo ước tính, số lượng iPad được sản xuất trong tháng 9 và tháng 10 ít hơn 50% so với kế hoạch.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ tình trạng này có xảy ra ở các khu vực khác trên thế giới hay không vì nó vẫn liên quan đến nguồn cung iPhone và iPad. Vì vậy, khách hàng nên mua sắm các sản phẩm công nghệ sớm nhất, trước kỳ nghỉ lễ.