Biểu diễn thời trang bị người biểu tình quấy rối

Thứ Năm, ngày 14/10/2021 8:01 PM (GMT + 7)

Các buổi biểu diễn thời trang đã bị gián đoạn bởi các nhà hoạt động, thậm chí cả các diễn viên, năm lần.

Các nhà hoạt động khí hậu tại show diễn xuân hè 2021 của Dior.

Vụ tai nạn trên sàn catwalk của Louis Vuitton không phải là lần duy nhất một cuộc phản đối tuyệt chủng diễn ra trên sàn catwalk. Trong show diễn Xuân / Hè 2021 của Dior, một người phụ nữ đã đứng lên ở cuối buổi trình diễn và bước trên sàn catwalk với biểu ngữ màu vàng có nội dung: “Tất cả chúng ta đều là nạn nhân của thời trang”. Cuộc biểu tình khiến các khách mời cũng như các giám đốc điều hành thời trang hàng đầu bối rối, họ không thể biết liệu tuyên bố có được đưa ra với mục đích truyền tải thông điệp hay không.

Gigi Hadid kết hợp cùng diễn viên hài người Pháp trong show diễn Xuân Hè 2020 của Chanel.

Trong đêm chung kết của show diễn Chanel Xuân / Hè 2020, một khán giả trong đám đông đã quyết định chen chúc giữa các người mẫu. Trước khi các nhân viên an ninh kịp hành động, Gigi Hadid đã tự mình giải quyết vấn đề bằng cách hộ tống những người biểu tình khỏi sàn catwalk.

Người biểu tình là diễn viên hài người Pháp Marie S’infiltre, người đã chia sẻ sự việc trên trang Instagram của mình. Cô ấy được biết đến với việc phá vỡ các buổi biểu diễn thời trang để chơi khăm, vì cô ấy cũng đã lẻn vào sàn catwalk của Etam vào tuần trước.

Biểu diễn thời trang bị người biểu tình quấy rối - tháng 9

Nhóm hoạt động vì nữ quyền người Ukraine đi trên sàn catwalk trong show diễn Nina Ricci Xuân / Hè 2014.

Hai phụ nữ ngực trần chạy trên sân khấu tại buổi trình diễn Nina Ricci Xuân / Hè 2014 ở Paris trong khuôn khổ cuộc biểu tình của nhóm nữ quyền Femen người Ukraine. Những người phụ nữ có dòng chữ “Người mẫu không được vào nhà thổ” và “Nhà độc tài thời trang” trên cơ thể họ. Femen thường xuyên tổ chức các cuộc biểu tình để ngực trần vì quyền phụ nữ, thậm chí phản đối các sự kiện thời trang như show diễn Thu / Đông 2013 của Versace và buổi ghi hình trực tiếp Germany’s Next Top Model.

Biểu diễn thời trang bị người biểu tình quấy rối - tháng 8

Một người đàn ông đã làm gián đoạn buổi trình diễn Thu / Đông 2014 của Prabal Gurung.

Trong buổi trình diễn Prabal Gurung, một người đàn ông đã dừng lại khi đi trên sàn catwalk trong chiếc áo khoác đen hở hang và quần lót họa tiết da báo. Trong khi những người dừng màn trình diễn tại các trò chơi thể thao và các cuộc biểu tình thường được coi là gây cười, thì cảnh này đặc biệt không gặp phải phản ứng tương tự. Người đàn ông này đã bị lực lượng an ninh theo dõi và cuối cùng bị bắt vì tội xâm phạm.

Người đàn ông sau đó được xác định là Vitalii Sediuk, một phóng viên người Ukraine đã thực hiện những pha nguy hiểm ngớ ngẩn tương tự như làm gián đoạn bài phát biểu Grammy của Adele và hôn Will Smith trên thảm đỏ.

Biểu diễn thời trang bị người biểu tình quấy rối - tháng 9

Sacha Baron Cohen hóa trang thành Bruno trên nhiều sàn diễn thời trang.

Không chỉ chia tay công việc của các nhóm hoạt động và các cá nhân lên tiếng làm gián đoạn các sự kiện Tuần lễ thời trang, mà ngay cả các diễn viên cũng làm điều điên rồ này. Sacha Baron Cohen, nổi tiếng với nhân vật Borat lập dị, đã làm gián đoạn nhiều buổi trình diễn thời trang với vai diễn người mẫu áo sơ mi Bruno.

Lần xuất hiện đầu tiên của anh ấy là tại buổi trình diễn mùa xuân / hè 2009 của Ágatha Ruiz de la Prada, nơi anh ấy mặc một bộ đồ Velcro với một số cơ thể. Sau đó anh ta bị áp giải ra khỏi sân khấu và bị bắt. Tuần sau, nam diễn viên xuất hiện lần thứ hai trong chương trình của Stella McCartney khi anh ngồi trước khán giả trong chiếc áo khoác da, quần jean và quần lót màu đỏ.

Biểu diễn thời trang bị người biểu tình quấy rối - tháng 8