Bảng xếp hạng những smartphone Android tầm trung mạnh mẽ nhất hiện nay

Nền tảng AnTuTu vừa công bố danh sách những smartphone tầm trung mạnh mẽ nhất hiện nay, ít nhất là tại thị trường Trung Quốc.

Không ngạc nhiên khi các sản phẩm sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm tiếp tục thống trị danh sách smartphone tầm trung mạnh nhất Trung Quốc tính đến thời điểm hiện tại, chiếm 8/10 thiết bị.

Những chiếc smartphone tầm trung mạnh mẽ nhất hiện nay tại Trung Quốc.

Sự thống trị của Qualcomm trong bảng xếp hạng này bắt nguồn từ chip Snapdragon 778G, ngoài ra còn có sự góp mặt của chip Snapdragon 750G và Snapdragon 765G. Về phần mình, MediaTek lần lượt xuất hiện ở vị trí thứ 7 và 9 với chip Dimensity 900 và Dimensity 800U.

Về mặt thương hiệu, Realme dẫn đầu với mẫu GT Master, trong khi Xiaomi ở vị trí thứ hai và thứ ba với các thành viên Mi 11 Lite và Mi 11 Lite 5G NE. Ba thiết bị này đều được trang bị chip Snapdragon 778G và 8 GB RAM, chỉ khác nhau về bộ nhớ trong khi Mi 11 Lite có 128 GB, Realme GT Master và Mi 11 Lite 5G NE có 256 GB bộ nhớ trong.

Nhìn chung, thị trường Trung Quốc có tính cạnh tranh cao hơn thị trường thế giới, do đó, xếp hạng AnTuTu cho các mẫu điện thoại thông minh trong khu vực này sẽ thường xuyên thay đổi hơn so với thị trường toàn cầu khi thị trường điện thoại thông minh đang thay đổi. Công ty liên tục tung ra các sản phẩm mới.

Trong khi đó, ở phân khúc cao cấp trên toàn cầu, Top 10 hoàn toàn bị thống trị bởi các sản phẩm sử dụng chip Qualcomm với hiệu năng vô song, bất chấp các vấn đề liên quan đến nhiệt. Trước đó, nền tảng AnTuTu cũng đã công bố những smartphone Android mạnh nhất tại Trung Quốc, và danh sách này khác với danh sách quốc tế.

Bảng xếp hạng những smartphone Android tầm trung mạnh mẽ nhất hiện nay - 3

Những chiếc smartphone cao cấp mạnh mẽ nhất hiện nay trên thị trường quốc tế.

Dòng chip Snapdragon của Qualcomm tiếp tục thể hiện sức mạnh toàn diện, trong đó Snapdragon 888 chiếm 8/10 vị trí, còn Snapdragon 888+ chỉ chiếm 2 vị trí còn lại.

Ba vị trí dẫn đầu đều là các mẫu máy chơi game, bao gồm Nubia Red Magic, Asus ROG Phone 5S Pro và Asus ROG Phone 5. Nhưng xét về dung lượng thì không có bất ngờ nào ở mảng này. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Nubia Red Magic 6 chiếm ngôi đầu rất chắc chắn khi cách vị trí thứ hai khoảng 22.000 điểm.

Cũng cần lưu ý rằng hai mô hình này có thông số kỹ thuật rất khác nhau. Red Magic được trang bị chip Snapdragon 888 kết hợp với 16 GB RAM và 256 GB dung lượng lưu trữ, trong khi Asus ROG 5S Pro được trang bị Snapdragon 888+, 18 GB RAM và 512 GB bộ nhớ trong.