Apple sẽ phát hành “bom tấn” nào trong năm 2022?

Thứ Hai, ngày 06/12/2021 12:00 CH (GMT + 7)

Năm 2022 hứa hẹn sẽ là một năm trọng đại đối với phần cứng của Apple: iPhone 14, MacBook Air mới, Apple Watch 8, v.v.

Đối với Apple, năm 2021 có thể đã kết thúc – ít nhất là về phần cứng mới. Và năm 2022 có thể là một năm thành công rực rỡ đối với Apple. Công chúng không chỉ mong đợi phiên bản tiếp theo của iPhone, MacBook và iPad mà còn là sự xuất hiện của một sản phẩm hoàn toàn mới – kính AR.

Dưới đây là những sản phẩm công nghệ gắn mác “Nhà Táo” được mong chờ trong năm 2022.

iPhone 14 “

Giống như mọi năm, “gia đình” iPhone 14 cũng dự kiến ​​được công bố vào tháng 9/2022, gồm 4 phiên bản: iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Gì

Ảnh concept iPhone 14 Pro.

Theo hình ảnh concept từ Jon Prosser, thiết kế của bộ đôi iPhone 14 Pro sẽ loại bỏ phần “tai thỏ” với khung viền titan mới. Theo báo cáo, phần “notch” vẫn sẽ xuất hiện trên iPhone 14 và iPhone 14 Max (màn hình 6,7 inch). IPhone mini sẽ hoàn toàn biến mất vào năm sau.

iPhone SE 3

Chiếc iPhone giá cả phải chăng tiếp theo – iPhone SE 3 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2022 – có thể vào tháng 3. Thiết bị sẽ sử dụng cùng chip A15 Bionic và kết nối 5G như bộ phụ kiện. bộ tứ iPhone 13.

Gì

Ảnh concept iPhone SE 3.

Hiện tại, thiết kế dự kiến ​​của iPhone SE 3 vẫn còn nhiều tranh cãi. Trong khi một số nguồn tin cho biết chúng sẽ có “tai thỏ”, tích hợp Face ID thì những tin đồn khác lại khẳng định chúng sẽ có thiết kế và kích thước màn hình 4,7 inch giống iPhone 8.

Apple Watch Series 8

Theo tin đồn, Apple Watch Series 8 sẽ có ngoại hình giống với Apple Watch 7. Chúng sẽ được ra mắt cùng với dòng iPhone 14 vào tháng 9 năm sau. Đồng hồ thông minh này sẽ mang đến một loạt các cảm biến sức khỏe mới.

Gì

Apple Watch Series 8 sẽ mang đến nhiều tính năng hữu ích mới.

Vào tháng 5, các tài liệu của SEC cho thấy Apple là khách hàng lớn nhất của Rockley Photonics, công ty sản xuất các cảm biến y tế đo huyết áp đến nồng độ cồn chẳng hạn. Do đó, Apple Watch Series 8 được kỳ vọng sẽ cung cấp cho bệnh nhân tiểu đường một phương pháp đo lượng đường trong máu không xâm lấn.

iMac 2022

Đầu năm nay, iMac 21,5 inch của Apple đã được nâng cấp thành iMac 24 inch đầy màu sắc, chạy bằng chip M1. Tuy nhiên, phiên bản 27 inch vẫn giữ nguyên thiết kế cũ và chip Intel.

Vào năm 2022, rất có thể iMac màn hình lớn sẽ được “thay da đổi thịt”. Theo nguồn tin Dylandkt, sản phẩm sẽ có tên gọi là iMac Pro, được trang bị chip M1 Pro và M1 Max có trong MacBook Pro mới và đi kèm các thông số kỹ thuật ấn tượng: Face ID, HDMI, SD Card, USB C, 16GB RAM / 512GB chuẩn cứng. lái xe, với tính năng ProMotion và sử dụng màn hình MiniLED,…

Mac mini 2022

Gì

Mac Mini mới sẽ ra mắt vào năm sau.

Theo nguồn tin của LeaksApplePro, Mac Mini mới sẽ ra mắt vào năm sau, có thể sử dụng chip M1 Pro và M1 Max. Nếu được công bố vào năm 2022, sản phẩm sẽ có nhiều cổng hơn và thiết kế mới mỏng hơn.

Mac Pro

Máy trạm Mac Pro hiện tại của Apple có 12 khe cắm DIMM cho tối đa 1,5TB RAM và 8 khe cắm PCIe để mở rộng thêm. Chip Apple Silicon là một giải pháp tích hợp đầy đủ với bộ nhớ tích hợp và đồ họa tích hợp. Vì vậy Apple hoàn toàn có thể nâng cấp Mac Pro vào năm sau.

Theo báo cáo của Bloomberg, chip Apple Silicon trong tương lai có thể có tới 40 lõi – nhiều hơn 30 lõi so với chip M1 Pro và M1 Max và 12 lõi so với máy Mac Pro cao cấp nhất hiện tại (sử dụng máy Mac cao cấp mới nhất). Pro). Bộ xử lý Intel Xeon W 28 lõi).

MacBook Air 2022

Gì

MacBook Air sẽ có nhiều tùy chọn màu sắc đẹp mắt.

MacBook Air 2022 dự kiến ​​sẽ có giao diện mới, cung cấp nhiều tùy chọn màu sắc giống như iMac 24 inch. Thay vì sử dụng chip M1 Pro và M1 Max, chiếc máy tính xách tay này dự kiến ​​sẽ có chip M1 hoặc M2, có khả năng xử lý công việc nhẹ hơn Pro Mac. Giống như MacBook Pro mới, thiết bị sẽ hỗ trợ MagSafe và có thể tích hợp màn hình LED Mini nhưng sẽ không có “notch”.

iPad Pro 2022

Giới công nghệ kỳ vọng iPad Pro sẽ có người kế nhiệm vào năm sau. Họ sẽ sử dụng chip M1 Pro giống như MacBook Pro. Một tin đồn khác thậm chí còn gợi ý rằng iPad Pro tiếp theo có thể được hưởng lợi từ chip 3 nanomet đầu tiên, giúp tăng cả hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng.

AirPods Pro 2

Gì

Tai nghe AirPods Pro 2 sẽ xuất hiện vào cuối năm sau.

Theo FrontTron, AirPods Pro 2 sẽ xuất hiện vào quý 3 năm 2022. Chúng sẽ có thiết kế tinh tế với thân máy ngắn hơn và tăng khả năng khử tiếng ồn. Ngoài ra, sản phẩm có thể có cảm biến hỗ trợ theo dõi hoạt động thể chất.

Tai nghe AR và VR

Có nhiều tin đồn cho rằng năm 2022 sẽ chứng kiến ​​thế hệ tai nghe AR đầu tiên của Apple. Hiện có nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ đưa những thiết bị đeo này thay thế iPhone trong vòng một thập kỷ tới.

Gì

Tai nghe AR là một sản phẩm đáng mong đợi của Apple.

Thế hệ tai nghe thực tế hỗn hợp đầu tiên mang thương hiệu “Một nửa Apple” sẽ cung cấp sức mạnh tính toán tương tự như chip M1 trên máy Mac và có thể có màn hình micro OLED 4K kép. Nói cách khác, chúng sẽ không rẻ. Trong khi nhà phân tích kỳ cựu Ming-Chi Kuo cho rằng đây là một sản phẩm độc lập, các nguồn tin khác khẳng định thiết bị vẫn yêu cầu kết nối với iPhone hoặc MacBook, giống như Apple Watch thế hệ đầu tiên.