Apple chuẩn bị sản xuất máy chơi game

Thứ Năm, ngày 14/10/2021 06:00 AM (GMT + 7)

Hộp giải mã Apple TV tập trung vào chơi game được đồn đại từ lâu có thể biến thành một bảng điều khiển di động kiểu Nintendo Switch.

Thông tin từ PhoneArena cho biết máy chơi game đầu tiên của Apple sẽ sử dụng chip A14 Bionic – con chip cung cấp sức mạnh cho dòng iPhone 12 năm ngoái và iPad Air mới. Tuy nhiên, một tin đồn bổ sung nói rằng nó là một con chip cải tiến của A14 Bionic.

Điều này trái ngược với tin đồn hồi tháng 5 từ một trang web Hàn Quốc cho biết Apple đang làm việc trên một bộ xử lý ứng dụng mới dành cho máy chơi game di động, tập trung vào hiệu suất đồ họa và hỗ trợ dò tia. Bloomberg trước đó cũng đưa tin rằng Apple đang làm việc trên một TV box nâng cấp với chip xử lý mới và khả năng chơi game.

Trở lại với báo cáo mới nhất, thiết bị chơi game cầm tay của Apple dự kiến ​​sẽ có thiết kế lấy cảm hứng từ Siri Remote với các cạnh sắc nét, mặt trên bằng kính và kích thước mỏng hơn Apple TV hiện tại. Nó sẽ có sẵn trong nhiều màu sắc. Apple cũng có thể đang làm việc trên một bộ điều khiển giống Nintendo Switch Joy-Con để đi cùng với bảng điều khiển.

Thiết bị của Apple được định vị là đối thủ của Nintendo Switch, nhưng nó cũng có thể thu hút một số người trung thành với máy chơi game của Microsoft và Sony vì chip trên sản phẩm được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu suất vượt trội. .

Apple chuẩn bị sản xuất máy chơi game - 3

Để thu hút game thủ, Apple dường như đã hoàn thành việc phát triển trò chơi – được cho là với sự trợ giúp từ các studio game nổi tiếng như Ubisoft – để cạnh tranh với các tựa game như Breath of the Wild và Mario Odyssey. . Điều này báo hiệu sự ra mắt của chiếc máy chơi game cầm tay đầu tiên của Apple không còn xa. Các nguồn tin cho biết giá của thiết bị sẽ nằm trong khoảng từ $ 449 đến $ 549.

Thiết bị chơi game lai này cũng có thể thúc đẩy các sản phẩm khác của Apple như tai nghe thực tế hỗn hợp và Apple Arcade.

Ngoài Apple, Nintendo có thể còn phải đối đầu với một đối thủ khác sắp gia nhập thị trường thiết bị chơi game kiểu Nintendo Switch là Qualcomm với màn ra mắt trên nền Android. Các nguồn tin ban đầu về thiết bị này cho biết Nintendo có thể muốn thâm nhập vào thị trường điện thoại thông minh chơi game.